MÁY TUYỂN TỪ :

Máy tách từ hay máy tách từ là loại máy có chức năng tách các chất không có từ tính ra khỏi các chất có từ tính nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, khai thác mỏ.

Máy tách từ thường có cùng tên với máy tách sắt và thường được sử dụng trong khai thác mỏ để phân loại quặng sắt, kết quả cuối cùng là thu được quặng sắt.

Máy tách sắt, còn được gọi là máy tách từ hoặc máy khử từ, là máy dùng để loại bỏ tạp chất sắt khỏi nguyên liệu thô, trong đó tạp chất sắt là tạp chất cần loại bỏ để thu được nguyên liệu thô không chứa sắt.

Máy tách từ được chế tạo bằng nam châm ferit hoặc nam châm đất hiếm, tùy theo từng yêu cầu phân loại hoặc tách sắt cụ thể. Các thông số vận hành có thể được tùy chỉnh trong phạm vi rộng tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Máy có kết cấu đơn giản, vận hành và bảo trì dễ dàng, khả năng tách lớn và độ bền cao.

THIẾT BỊ MÁY TUYỂN TỪ NAM CHÂM BAO GỒM CÁC LOẠI NHƯ:

Máy tuyển từ khô dạng băng tải, dùng cho bột tiêu hoặc các ngành sản phẩm dạng bột

Nam châm tách sắt dạng phẳng, nam châm khối treo trên băng tải, nam châm overband băng tải vệ sinh tự động. Thường được sử dụng trên các băng tải liệu trong ngành tái chế, nhựa, gỗ và nhiều ngành khác

Nam châm xoay rotary: Sử dụng trong nhà máy thực phẩm như bột ngọt, bột mì, đường, nơi vật liệu dễ bị vón cục.

Bộ nam châm tách sắt lực từ cao vệ sinh tự động liên tục, sử dụng trong các nhà máy dùng cho việc lọc sắt hoặc đá nhiễm từ, nơi khó vệ sinh thủ công hoặc nơi nguy hiểm cho công nhân khi vận hành.

MÁY TUYỂN TỪ KHÔ :

Máy tuyển từ khô đặc biệt phổ biến trong ngành công nghiệp nặng, có khả năng lọc, hút, và tách sắt có trong từ nguyên liệu. Sau quá trình này, nguyên liệu thô sẽ chuyển xuống một máng riêng biệt so với máng chứa tạp chất sắt. Để đạt hiệu suất cao, có thể kết hợp nhiều máy tuyển từ. Không một mảnh tạp chất sắt từ tính nào có thể thoát được từ trường của máy tuyển từ khô. Một rotor được gắn vào để cung cấp năng lượng và khuếch đại cường độ từ tính của rulo. Tuy nhiên, loại máy tuyển từ này có cấu tạo phức tạp hơn so với máy tuyển từ ướt.

Mặc dù chúng có cấu trúc phức tạp với nhiều bộ phận, nhưng độ hiệu quả của máy là rất cao với khối rulo lớn được làm từ nam châm Neodymium, đảm bảo lực hút tốt cho nhu cầu của khách hàng

  • Có hai loại máy tuyển từ khô chính: máy tuyển từ khô với tang trống đơn và tang trống đôi.
    • Máy chuyển từ khô bằng tang trống đơn: ứng dụng trong công nghiệp khai thác khoáng sản (quặng, đồng, chì), công nghiệp thực phẩm,  sản xuất chế biến.
    • Máy chuyển từ khô bằng tang trông đôi: được dùng chủ yếu trong ngành thực phẩm chế biến: trà, cà phê, đường tinh luyện, các loại bột hương liệu.

Ưu điểm :

Máy tuyển từ khô: là gọn nhẹ, vận hành đơn giản, đặc biệt chi phí đầu tư thấp mà lại đem lại hiệu quả cao. Trong ngành sản xuất thực phẩm,

MÁY TUYỂN TỪ DẠNG ƯỚT :

Máy tuyển từ ướt hay còn gọi là máy phân tách từ tính dạng thùng từ vĩnh cửu kiểu ướt là thiết bị rất phổ biến trong quá trình lọc tách tạp chất sắt ra khỏi hỗn hợp vật liệu dạng ướt trong các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, công nghiệp thực phẩm…

Nguyên lý hoạt động:

Khi vật liệu có từ tính đưa tới bề mặt của lô từ thì các vật liệu từ tính mạnh sẽ được hệ thống Nam châm của quả lô từ giữ lại đồng thời sẽ có một lượng nước vừa đủ để rửa sạch những bùn đất và tạp chất còn sót lại, sau đó sản phẩm từ sẽ được đưa đến đường ống dẫn tới bể chứa, còn lại hỗn hợp tạp chất cùng nước rửa sẽ được dẫn từ máng tới bể thải. Nếu thùng quay được làm toàn từ, thì sử dụng trục bàn chải để gỡ vật liệu từ

Ưu điểm:

So với các sản phẩm tương tự như nam châm vĩnh cửu dạng lưới và nam châm điện, máy tách từ ướt có tác dụng lọc và tách sắt tốt hơn do cường độ từ trường mạnh của máy tách từ và sự tiếp xúc trực tiếp giữa vật liệu và kim loại. Các thiết bị, máy móc có kết cấu đơn giản nên dễ dàng vận hành, vận chuyển và vệ sinh thiết bị.

MÁY TUYỂN TỪ BĂNG TẢI TREO:

Các máy tuyển từ dạng treo, treo trên các băng tải, được thiết kế để hút các vật liệu có lẫn tạp chất kim loại trong nguyên liệu khi chúng chạy qua, tách chúng khỏi nguyên liệu trên băng tải. Máy tách từ treo làm sạch tự động phù hợp với nhu cầu tách kim loại tự động, liên tục và quy mô lớn khỏi vật liệu. Máy được treo trên băng tải, kim loại trộn lẫn với vật liệu trên băng tải sẽ bị nam châm hút và tự động loại bỏ liên tục. Mức độ làm sạch vật liệu có thể được cải thiện bằng cách lắp đặt nhiều máy trên băng chuyền. Máy tuyển từ băng tải thích hợp cho việc loại bỏ các hạt sắt từ (Fe) – chẳng hạn như sắt hoặc thép – từ các dòng vật liệu chứa một lượng Fe tương đối lớn. Hiệu quả đạt được từ 70 đến 90%. Có thể tăng lên mức cao hơn bằng cách đặt nhiều băng tải trong dây chuyền.

Ứng dụng máy tuyển từ băng tải treo:

Ứng dụng chính của máy tách từ này là trong công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Các ngành công nghiệp áp dụng: gốm sứ, hóa chất, sản xuất giấy, thức ăn chăn nuôi, khoáng sản thô, hóa chất, xây dựng, sợi, năng lượng, nhựa, tái chế, cao su…

Nguyên lý hoạt động máy tuyển từ:

Máy tuyển từ băng tải được đặt thẳng hàng hoặc vuông góc với dòng chạy sản phẩm. Các hạt từ (sắt) được hút ra khỏi dòng nguyên liệu và tự động tách ra ngoài.

CÁC DÒNG SẢN PHẨM NAM CHÂM KHÁC DO IMAG CUNG CẤP

NAM CHÂM THANH TRÒN: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM LỌC SẮT DẠNG THANH, VỈ, LƯỚI: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM TREO BĂNG TẢI: BẤM TẠI ĐÂY

QUẢ LÔ TỪ, RULO NAM CHÂM, BĂNG TẢI NAM CHÂM TÁCH TỪ: BẤM TẠI ĐÂY 

NAM CHÂM LỌC SẮT CÔNG NGHIỆP, NHIỀU LOẠI: BẤM TẠI ĐÂY

MÁY TUYỂN TỪ, NAM CHÂM TÁCH SẮT KHÔNG DỪNG: BẤM TẠI ĐÂY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ÔNG TY NAM CHÂM IMAG VIETNAM
Địa chỉ: 181-183 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0918.650022
Email: huynhtam@imag.com.vn
Website: https://imag.com.vn/