NAM CHÂM PHẲNG LÀ GÌ:

Nam châm phẳng hay còn gọi là nam châm khối, được cấu tạo từ nam châm vĩnh cửu. Nam châm phẳng là công cụ dùng để loại bỏ kim loại chảy rơi thẳng đứngđứng hoặc băng tải. Loại này thường có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Lớp vỏ ngoài của chúng thường được làm bằng thép không gỉ 304, có tác dụng như lớp bảo vệ cho độ bền của nam châm. Lực từ của nó được xác định bởi khoảng cách mà nam châm hút kim loại. Từ trường nam châm phẳng mạnh nhất ở bề mặt và càng yếu dần khi bạn đưa ra xa.

CẤU TẠO CỦA NAM CHÂM PHẲNG:

Hiện tại, IMAG đang cung cấp 2 loại nam châm phẳng được cấu tạo từ: nam châm trắng hoặc nam châm đen được ghép những viên nam châm từ 5 – 6 lớp. Càng nhiều lớp lực hút càng mạnh.

 • Nam châm trắng ( Nam châm đất hiếm NdFeB ): Nó thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm đòi hỏi phạm vi hút dài, lực hút tốt và mật độ lớp dày. Vì các loại nam châm này có lực hút cao nên giúp loại bỏ tạp chất nhanh chóng.
 • Nam châm đen ( Ferrite ): Chi phí thấp và sử dụng trong các trường hợp cần hành trình hút ngắn, lớp vật liệu mỏng.

CÁC LOẠI NAM CHÂM PHẲNG:

Ở IMAG chuyên sản xuất [ Nam châm băng tải và nam châm treo băng tải ]

 • Nam châm băng tải, hay gọi là băng tải từ, băng tải tách từ, máy chuyển từ liên tục.
  • Đây là phương án lọc tách sắt đem lại hiệu quả sử dụng cao, tiết kiệm chi phí nhân công trong thao tác vệ sinh khi sắt thép hút dính trên bề mặt nam châm.
  • Cơ cấu nam châm băng tải gồm: Lõi, hoặc khối nam châm lọc sắt kích thước lớn, hút xa 30-4cm, được lắp đặt cùng hệ thống băng tải xoay liên tục để lọc tách sắt và gạt sang thùng chứa tạp sắt. Băng tải từ có thể sử dụng động cơ điện tốc độ quay 40-80- vòng/ phút.
 • Nam châm treo băng tải ( nam châm tấm, nam châm lọc sắt dạng tấm, nam châm khối treo băng tải )
  • Nam châm được treo từ băng tải, có một loại nam châm được treo đối diện với con lăn băng tải đang sử dụng. Loại nam châm này thường được treo cách xa băng tải một khoảng, tại đó chúng nổi lên và tạo ra một từ trường lớn hút các vật liệu sắt từ đi qua nó. Khung băng tải được làm bằng các thanh thép cố định và được treo bằng dây cáp có độ bền cao

ƯU ĐIỂM & NHƯỢC CỦA NAM CHÂM PHẲNG

ƯU ĐIỂM :

Nam châm phẳng có thể dễ dàng lắp đặt và không cần dùng điện năng. Điều này sẽ tiết kiệm được phần chi phí cũng như dễ dàng di chuyển. Nó cũng có thể được làm sạch dễ dàng với hiệu suất làm việc bền vững và cố định, hiệu quả lọc tốt và tuổi thọ cao không làm giảm lực từ. Chúng thích hợp để lọc các tạp chất từ dòng nguyên liệu mà không can thiệp vào dây chuyền sản xuất.

NHƯỢC ĐIỂM:

Tổng trọng lượng của hệ thống băng tải từ nam châm rất lớn, từ 200kg tới 3000kg, đối với khối lớn cần hệ thống khung thép treo lớn, và thiết bị nâng hạ khi treo.

Băng tải từ không lọc sắt mịn và siêu mịn lẫn trong liệu. Cần sử dụng hệ thống nam châm tách lọc sắt khác.

Vì thiết kế đặc biệt mà loại nam châm này thường phải vệ sinh thủ công bằng tay. Chúng cần được đưa ra ngoài để làm sạch bề mặt tiếp giáp băng tải. Chính vì thế, trong khi vệ sinh nam châm cần đeo găng tay bảo hộ. Vì các mạt sắt có thể vô tình khiến da bị tổn thương.

Vệ sinh tạp sắt khỏi nam châm:

 • Nam châm lọc sắt dạng băng tải khối vĩnh cửu có thể được vệ sinh bằng cách gạt tạp sắt thủ công.
 • Đối với băng tải chứa nhiều tạp sắt, có thể sử dụng thêm cơ cấu vệ sinh tự động của nam châm lọc sắt phẳng.

LỰC TỪ CỦA NAM CHÂM:

Hiện nay, với kỹ thuật ghép nam châm sản phẩm có thể đạt được mức lực từ tùy chỉnh để tách sắt cụ thể. Ngoài ra, khoảng cách mà nam châm có thể hút được vật được coi là một chỉ báo cho sức hút của chúng.

IMAG đã sản xuất gia công và chế tạo các loại nam châm phẳng có khả năng hút vật liệu trong khoảng cách lên đến 45 – 50cm. Điều này có nghĩa là các tạp chất có thể hoàn toàn được loại bỏ trên lớp băng tải mà không gây trở ngại.

NAM CHÂM ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT :

Nam châm phẳng thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp, một số ví dụ như công nghiệp xử lý thực phẩm, hóa chất, xử lý nhựa. Các tấm nam châm sẽ được lắp đặt vào dây chuyền sản xuất hiện hữu. Nó sẽ giúp bảo vệ các loại máy móc một cách tối ưu mà không làm gián đoạn quá trình sản xuất được thiết kế với kích thước bằng với khổ băng tải. Đồng thời, được treo trên bề mặt dây chuyền băng tải. Do đó, khi băng tải chở vật liệu đi qua, tạp chất sắt lẫn trong vật liệu sẽ được nam châm hút ngược lên phía trên. Nó sẽ giúp bảo vệ các loại máy móc một cách tối ưu mà không làm gián đoạn quá trình sản xuất.

Nam châm băng tải: Tách sắt tự động, liên tục. Sử dụng hút sắt tạp lẫn trong liệu như đinh ốc, bulong, cờ lê, các thanh sắt lớn. Được ứng dụng trong ngành gỗ, xi măng và các băng tải lớn

CÁCH DÙNG NAM CHÂM HÚT SẮT TRÊN BĂNG TẢI :

Nam châm khối phẳng trên mặt băng tải có thể được vệ sinh bằng cách gạt tạp sắt thủ công; hoặc vệ sinh nhanh bằng tấm gạt. Cách sử dụng nam châm phẳng hút sắt trên băng tải: Sử dụng móc treo 4 góc nam châm cố định chắc chắn. Điều chỉnh khoảng cách bề mặt dưới nam châm với bề mặt nguyên liệu; bề mặt băng tải cho phù hợp để hút tối ưu. Dùng 1 tấm tôn mỏng to hơn bề mặt nam châm; đặt phía mặt dưới của nam châm để các tạp chất đậu tại đó; sau khi thấy lượng tạp chất nhiều thì dùng tấm tôn sắt đó lột ra khỏi bề mặt nam châm.

NHÀ CUNG CẤP NAM CHÂM PHẲNG – NAM CHÂM IMAG

Nếu bạn đang tìm 1 nhà cung cấp nam châm đa dạng theo nhu cầu sử dụng của bạn cho sản xuất,… giao hàng nhanh và chính sách bảo hành tốt thì IMAG sẽ là địa chỉ tin cậy của quý khách hàng.

CÁC DÒNG SẢN PHẨM NAM CHÂM KHÁC DO IMAG CUNG CẤP

NAM CHÂM THANH TRÒN: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM LỌC SẮT DẠNG THANH, VỈ, LƯỚI: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM TREO BĂNG TẢI: BẤM TẠI ĐÂY

QUẢ LÔ TỪ, RULO NAM CHÂM, BĂNG TẢI NAM CHÂM TÁCH TỪ: BẤM TẠI ĐÂY 

NAM CHÂM LỌC SẮT CÔNG NGHIỆP, NHIỀU LOẠI: BẤM TẠI ĐÂY

MÁY TUYỂN TỪ, NAM CHÂM TÁCH SẮT KHÔNG DỪNG: BẤM TẠI ĐÂY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ÔNG TY NAM CHÂM IMAG VIETNAM
Địa chỉ: 181-183 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0918.650022
Email: huynhtam@imag.com.vn
Website: https://imag.com.vn/