CẤU TẠO CỦA NHỮNG NAM CHÂM THANH 

Nam châm thanh được cấu thành từ nhiều khối nam châm ghép lại với nhau. Nam châm dạng thanh thường được là bằng vật liệu từ tính như magnetite, ferrite, neodymium hoặc samarium coban. Những vật liệu này có khả năng giữ và tạo ra từ trường mạnh.

Vỏ nam châm thường là niken, thép không gỉ hoặc nhựa để không bị ăn mòn và hư hỏng

Thanh nam châm lọc sắt là các loại thanh nam châm được cấu tạo bằng cách bọc inox ở bên ngoài, bên trong là nam châm

CÁC LOẠI NAM CHÂM THANH

Các thanh này thường có hình dạng như hình tròn, hình chữ nhật hoặc là hình vuông. Trong số đó, nam châm thanh dạng hình tròn là chuyên sử dụng nhiều hơn cả vì nó phổ biến trong công nghiệp, dễ dàng sử dụng và kết hợp được với hầu hết các loại máy móc hoặc các loại thiết bị khác. Ngoài ra chúng còn có loại hình tam giác, nhưng loại này thường ít dùng và sản xuất theo đơn đặt hàng chứ không có sẵn. Nam châm thanh có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau như :

 • Nam châm thanh dạng tròn – Phổ biến nhất, dễ sử dụng, lực từ phân bố đều.
 • Nam châm thanh dạng chữ nhật – Kích thước đa dạng, phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau.
 • Nam châm thanh dạng vuông – Lực từ tập trung hơn thanh tròn, phù hợp cho ứng dụng cần lực từ mạnh tại một điểm
 • Độ dài của các thanh từ 100mm đến 150cm, vì sản phẩm này cho chính công ty IMAG sản xuất nên các mong khách hàng có thể được đáp ứng tùy thuộc vào nhu cầu
 • Dạng hình tròn là chuyên sử dụng nhiều hơn cả vì nó phổ biến trong công nghiệp, dễ dàng sử dụng và kết hợp được với hầu hết các loại máy móc hoặc các loại thiết bị khác.

THÔNG SỐ KĨ THUẬT 

 • Đường kính nam châm tròn: Nam châm thanh có các loại đường kính từ 22mm – 50mm, đường kính nam châm tròn càng lớn lực hút và từ trường cao. Trong đó, loại có đường kính 25.4mm là loại thông dụng nhất trong các ngành công nghiệp
 • Lực từ tính của nam châm thanh: Từ 7.000 – 11.000 GAUSS, và có loại lên tới 13.000 GAUSS.
 • Trong đó, loại nam châm loại nam châm thanh 10.000Gauss và nam châm thanh 12000Gauss là các loại được ưa chuộng trên thị trường nhất vì chúng mạnh, lọc sạch, hút tốt

Một số thông số kĩ thuật của vài sản phẩm do công ty IMAG sản xuất :

LƯỚI NAM CHÂM LỌC SẮT DẠNG RÚT NHANH :

Đường kính thanh nam châm: phi 25mm

 • Nam châm đất hiếm neodymium lực từ cao 7000-12500 gauss
 • Chiều dài từ 100mm – 800mm

VỈ LỌC NAM CHÂM VĨNH CỬU 2 TẦNG:

 •  2 tầng nam châm thanh 7 thanh, 9 thanh hoặc 11 thanh
 • Nam châm đất hiếm trắng Neodymium lực từ cao 7000-12500 gauss

NAM CHÂM LỌC SẮT DẠNG TAM GIÁC 3 THANH:

 • Nam châm vĩnh cửu trắng neodymium, chất lượng cao grade N52
 • Hút được các phần tử sắt có kích thước từ 0.03 mm tới kích thước lớn như cờ lê mỏ lết, bu lông
 • Nhiệt độ làm việc tối đa 80°C.
 • Lực từ nhiều loại, 10000, 11000, 12000 gauss

ỨNG DỤNG CỦA NAM CHÂM THANH

Thông thường, các loại thanh nam châm tròn được dùng phù hợp với hầu hết các nhu cầu lọc tách sắt công nghiệp. Nhưng có một số yêu cầu  cần sử dụng các loại thanh nam châm khác nhau thì nên lưu ý lựa chọn cho mình loại hình dáng phù hợp cho mình để nhu cầu lọc tách sắt được đảm bảo.

Nam châm thanh cũng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác như tách quặng (tách các khoáng chất có tính từ tính ra khỏi quặng), phân loại vật liệu và xử lý nước thả (sử dụng để loại bỏ các kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác khỏi nước thải).

Nam châm thanh lưới có tác dụng hút sắt ,lọc sắt được dùng phổ biến trong ngành chế biến thức ăn chăn nuôi ,chế biến nông nghiệp như : đường , café ,trà ,tiêu. Nam châm thanh lọc tách sắt triệt để giúp bảo vệ các thiết bị trong máy nghiền hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ tối đa hơn.

Sử dụng trong các đường ống dẫn xăng dầu, nước thực phẩm, các loại đường ống dẫn chất lỏng, Đường ống dẫn khí, dẫn các loại gas

Nam châm thanh dài còn có thể được sử dụng trong hệ thống cửa tự động để tạo lực hút và giữ cửa đóng chặt. Với nam châm thanh dài được gắn vào cửa và khung cửa, nó có thể tạo ra một lực hút mạnh để giữ cửa đóng lại một cách an toàn và tiện lợi

Hiện nay ngành công nghiệp xe điện đang được phát triển, Nam châm đất hiếm được sử dụng rộng rãi trong động cơ xe điện và hệ thống truyền động. Sự mạnh mẽ của nam châm này giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng, cung cấp lực kéo mạnh mẽ cho xe điện.

Nhược điểm: Ứng dụng rộng rãi trên thị trường, tính hiệu quả cao nhưng nam châm thanh vẫn có điểm nhỏ không tốt, đó là phải vệ sinh bằng thủ công


Và đặc biệt, ứng dụng cao nhất của các thanh nam châm là dùng để ghép thành nguyên bộ, tức các thanh nam châm được đặt song song với nhau với các khoảng cách cố định đã được đưa ra. Sau đó, chúng được gắng cố định lên một khung inox với kích thước bất kỳ rồi định hình chúng lại với nhau bằng các mối hàn cũng như các đầu ren có sẵn mà quý khách hàng đã đặt trước đó.

Thường các thanh này sẽ tạo thành các lớp nam châm, hay còn gọi là lớp lọc, mỗi lớp từ 3-5-7-9-11 thanh hoặc nhiều hơn nữa. Càng nhiều lớp thì việc lọc sắt càng sạch hơn và cho ra nguyên liệu tốt nhất có thể.

VỊ TRÍ LẮP ĐẶT CỦA NAM CHÂM

 • Thông thường, lắp đặt sao cho nguyên vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thanh nam châm, khi đó các tạp sắt cũng sẽ tiếp xúc trực tiếp với thanh, hoặc tiếp xúc gần dưới 1.5-2cm và dễ dạng bị hút dính chặt vào thanh nam châm.
 • Một số vị trí lắp đặt phổ biến:

Nơi vật liệu rơi tự do sau khi thải ra khỏi sàng rung hoặc băng tải

 • Đáy hoặc giữa phễu giữ nguyên liệu
 • Ngay tại mũi may cuối cùng khi đổ đầy túi, ngay tại đầu ra của nguyên liệu
 • Phía trên bề mặt băng tải, nơi vật liệu mỏng chảy qua, thường được gắn sát bề mặt vật liệu

Lắp các thanh nam châm vào lưới, khay hoặc bong bóng. Lúc này, khoảng cách giữa các thanh từ phải là 25-30mm, sao cho vùng từ trường bao phủ 100% diện tích mặt cắt ngang. Khi đó vật chất chảy qua từ trường này sẽ đạt độ tinh khiết cao nhất.

NHÀ CUNG CẤP NAM CHÂM THANH UY TÍN 

Nam châm thanh trên thi trường có rất nhiều mặt hàng và giá thành khác nhau, và các bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng và nơi đặt hàng thì đến Nam châm IMAG tự hào là một nhà cung cấp uy tín trong lĩnh vực nam châm thanh, đem đến cho khách hàng sự đáng tin cậy và chất lượng và chính sách bảo hành từ 1 năm. Tại IMAG có thể làm sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp để phục vụ nhu cầu của khách hàng

Ngoài ra cũng còn nhiều nhà cung cấp khác như namchamvina, namchammagta, …

CÁC DÒNG SẢN PHẨM NAM CHÂM KHÁC DO IMAG CUNG CẤP

NAM CHÂM THANH TRÒN: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM LỌC SẮT DẠNG THANH, VỈ, LƯỚI: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM TREO BĂNG TẢI: BẤM TẠI ĐÂY

QUẢ LÔ TỪ, RULO NAM CHÂM, BĂNG TẢI NAM CHÂM TÁCH TỪ: BẤM TẠI ĐÂY 

NAM CHÂM LỌC SẮT CÔNG NGHIỆP, NHIỀU LOẠI: BẤM TẠI ĐÂY

MÁY TUYỂN TỪ, NAM CHÂM TÁCH SẮT KHÔNG DỪNG: BẤM TẠI ĐÂY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ÔNG TY NAM CHÂM IMAG VIETNAM
Địa chỉ: 181-183 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0918.650022
Email: huynhtam@imag.com.vn
Website: https://imag.com.vn/