NAM CHÂM TRẮNG LÀ GÌ VÀ CẤU TẠO CỦA NAM CHÂM:

Nam châm trắng được gọi là nam châm đất hiếm ( Neodymium ) là một loại kim loại bạc cứng, hơi dễ uốn, nhanh chong bị xỉn màu hoặc oxy hóa trong không khí và độ ẩm.. là loại nam châm vĩnh cửu có nguồn gốc cấu tạo chủ yếu từ các hợp chất Coban (Co) và Samarium (Sm), với nhiệt độ Curie cao. Hiện nay, trên thị trường có 4 loại nam châm đất hiếm cơ bản là Coban, Samco, NdFeb, Alnico, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là NdFeb. Đặc điểm chúng là loại nam châm lực từ tính cao nhất trên thị trường. Là loại mạnh nhất trong các loại nam châm hiện tại khách hàng có thể tùy chọn lực từ cho phù hợp với công việc của mình.

PHƯƠNG PHÁP CHẾ TẠO:

Nam châm đất hiếm NdFeB được làm bằng vật liệu từ cứng và có lực khử từ cao. Cơ sở của phương pháp mới là thiêu kết. Về cơ bản, công nghệ sản xuất nam châm thiêu kết có quy trình như sau: Nấu nguyên liệu bằng lò tần số trong môi trường chân không. Sau đó, nó được nghiền thành bột mịn và được ép trong từ trường đến hình dạng và kích thước mong muốn. Cuối cùng, nó được thiêu kết lại trong chân không và làm nguội nhanh chóng. Vì vậy sẽ cho ra đời một sản phẩm nam châm có tính chất từ ​​cao hơn nam châm thông thường. Nam châm NdFeB hiện là nam châm mạnh nhất trong dòng nam châm vĩnh cửu

CÁC LOẠI NAM CHÂM TRẮNG PHỔ BIẾN

Nam châm đất hiếm rất đa dạng về hình dáng và kích thước khác nhau từ 2mm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng phổ biến là:

  • Nam châm hình tròn: Có hình dạng giống như một viên tròn và thường được sử dụng trong các ứng dụng như động cơ và máy móc.
  • Nam chân hình vuông, hoặc chữ nhật: Có dạng hình hộp chữ nhật và thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và điện tử.
  • Nam chân hình khối: Có dạng hình khối và thường được sử dụng trong các ứng dụng nơi cần sự đồng đều của lực từ trung tâm.
  • Nam chân hình nhẫn: Có dạng hình vòng có lỗ và thường được sử dụng trong các ứng dụng y tế và nghệ thuật.

ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN VỀ NAM CHÂM TRẮNG

Trong có doanh nghiệp có hoạt động về hệ thống sản xuất lớn và tuần xuất cao các loại nam châm vĩnh cửu siêu mạnh này chuyên sử dụng trong việc lọc sắt, tách sắt siêu mịn, tách inox nhỏ lẫn trong thực phẩm;  Tách đá nhiễm từ, đá cơm, đá đỏ trong nông sản (cafe, hạt tiêu, đậu nành…v.v)

Với ngành công nghiệp sản xuất máy móc nam châm trắng là thành phần không thể thiếu trong thiết bị :

  • Động cơ điện: Nam châm đất hiếm được sử dụng trong các động cơ điện để tăng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng.
  • Máy móc: Nam châm đất hiếm được sử dụng trong các máy móc như máy CNC, máy công cụ, robot,… để tăng độ chính xác và hiệu quả hoạt động.
  • Thiết bị tự động hóa: Nam châm đất hiếm được sử dụng trong các thiết bị tự động hóa để điều khiển chuyển động và định vị.

Ở sản xuất điện tử cũng không thể thiếu nam châm đất hiếm vì nó được sử dụng trong việc tạo ra các linh kiện điện tử như microphone, loa và cảm biến. Trong ổ cứng, nam châm neodymium được sử dụng để giữ và đinh vị đĩa từ tính.

Đặc biệt, nam châm đất hiếm còn có năng lượng tái tạo như động cơ vào gió và động cơ điện từ trong các thiết bị thu sóng mặt trời

Ngoài ra, nam châm trắng cũng được sử dụng nhiều trong gia đình, giáo dục,

SO SÁNH GIỮA NAM CHÂM TRẮNG VÀ NAM CHÂM ĐEN

Ở phía trên nam châm trắng ược làm từ hợp kim neodymium, sắt và bo. Nam châm đen còn được gọi là nam châm ferrite, được làm từ oxit sắt.

Nam châm trắng có lực từ mạnh hơn nam châm đen rất nhiều, có thể gấp 10 – 15 lần. Lực từ mạnh này giúp nam châm trắng có thể hút các vật nặng hoặc có nhiều tạp chất

Nam châm trắng có khả năng chịu nhiệt thấp hơn nam châm đen, chỉ lên đến 80°C. Nếu sử dụng ở nhiệt độ cao hơn, nam châm trắng có thể bị mất từ tính.

Nam châm trắng dễ bị oxi hóa và mất từ tính theo thời gian, cần được bảo quản cẩn thận trong môi trường khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Nam châm đen có lực từ yếu hơn nam châm trắng, nhưng vẫn đủ mạnh để sử dụng cho nhiều ứng dụng như loa, đồ chơi, motor,…

Nam châm đen có khả năng chịu nhiệt cao hơn nam châm trắng, lên đến 250°C. Do đó, nam châm đen thích hợp cho các ứng dụng trong môi trường có nhiệt độ cao.

Nam châm đen có khả năng chống oxi hóa tốt hơn nam châm trắng, độ bền cao hơn và ít bị mất từ tính theo thời gian.

NHÀ CUNG CẤP NAM CHÂM TRẮNG Ở TP.HCM

Đối với sự đa dạng mẫu mã, và giá thành cao khách hàng cần phải có nhiều kiến thức về nam châm để chọn nơi mua hàng uy tín và chất lượng. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau và Nam châm IMAG là đối tác đáng tin cậy với danh tiếng vững chắc trong việc cung cấp nam châm trắng chất lượng cao. Sự đổi mới liên tục và chất lượng hàng đầu là lý do mà IMAG là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu của bạn

CÁC DÒNG SẢN PHẨM NAM CHÂM KHÁC DO IMAG CUNG CẤP

NAM CHÂM THANH TRÒN: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM LỌC SẮT DẠNG THANH, VỈ, LƯỚI: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM TREO BĂNG TẢI: BẤM TẠI ĐÂY

QUẢ LÔ TỪ, RULO NAM CHÂM, BĂNG TẢI NAM CHÂM TÁCH TỪ: BẤM TẠI ĐÂY 

NAM CHÂM LỌC SẮT CÔNG NGHIỆP, NHIỀU LOẠI: BẤM TẠI ĐÂY

MÁY TUYỂN TỪ, NAM CHÂM TÁCH SẮT KHÔNG DỪNG: BẤM TẠI ĐÂY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ÔNG TY NAM CHÂM IMAG VIETNAM
Địa chỉ: 181-183 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0918.650022
Email: huynhtam@imag.com.vn
Website: https://imag.com.vn/