NAM CHÂM VIÊN – NAM CHÂM IMAG 

Công ty nam châm viên IMAG Vietnam chuyên cung cấp, bán sỉ và lẽ nam châm viên viên, nam châm viên tròn, nam châm viên thanh trắng đất hiếm hoặc nam châm viên đen ferrite, nhiều chủng loại, mẫu mã, lực hút siêu mạnh.

NAM CHÂM VIÊN – NAM CHÂM VĨNH CỮU

Nam châm viên hay còn được gọi với tên là nam châm viên vĩnh cửu hoặc nam châm viên Neodymium.

Nam châm viên đất hiếm bắt đầu xuất hiện từ nửa sau thế kỷ 20 được biết đến là mạnh hơn rất nhiều so với các loại nam châm viên truyền thống như nam châm viên ferrite, nam châm viên AlNiCo, hay vượt trội hơn cả là nam châm viên hợp kim FePt, CoPt.

Nam châm viên vĩnh cửu Neodymium (NdFeB, hay thường gọi nam châm viên trắng đất hiếm) được chế tạo từ Sắt (Fe), Boron (B) và 1 nguyên tố thuộc nhóm Đất hiếm là Neodymium (Nd), do đó còn có tên gọi là nam châm viên đất hiếm. Ưu điểm của loại nam châm viên này là có lực từ rất mạnh, mạnh nhất trong các loại nam châm viên vĩnh cửu hiện hành, nhược điểm là dễ vỡ, dễ bị rỉ nên thường được phủ một lớp nikel bảo vệ, do đó còn có tên thông dụng là nam châm viên trắng

Nam châm viên viên thông thường có bề ngoài màu trắng. Đây là lớp phủ của chúng vì neodymium không thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Chúng dễ bị oxy hóa và mất từ ​​tính. Vì vậy, các loại nam châm viên này rất giòn và dễ bị gãy khi chịu tác động mạnh.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC DẠNG NAM CHÂM VIÊN VIÊN:

Có lực kháng từ lớn

Đa dạng kích thước và hình dáng thích hợp nhiều nhu cầu khác nhau

Không thích hợp sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao: Nhiệt độ dao động từ 80 đến 200 độ C. Tùy thuộc vào nhu cầu làm việc và ứng dụng

Rất cứng và giòn ở nhiệt độ thường

Nếu không có lớp bao phủ bên ngoài, vật liệu sẽ dễ bị ăn mòn: Các loại nam châm viên với lớp phủ rất quan trọng, là thành phần không thể thiếu khi một sản phẩm nam châm viên viên ra đời. Khi có lớp phủ, nam châm viên sẽ giữ được từ tính lâu hơn, tuổi thọ tăng cao hơn và tránh bị oxy hóa khi tác dụng với không khí. Các lớp phủ bọ bên ngoài như kẽm, đồng, niken, sơn epoxy hoặc nhựa dẻo.

NAM CHÂM VIÊN TRÒN:

Nam châm viên viên được sử dụng nhiều trong đời sống, sản xuất và giáo dục. Nó có thể được sử dụng nhiều với nhau để ghép thành một khối nam châm viên tròn dài. Lực hút cao hơn nếu ghép cúng lại với nhau.

NAM CHÂM VIÊN MÓC TRÒN:

Nam châm viên tròn có móc là một loại nam châm viên được trang bị một móc có ốc cố định. Chúng cho phép chúng ta gắn dây vào khối nam châm viên này. Thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày để tìm kiếm kim loại hoặc vật sắt, từ tính dưới lòng sông, hồ, hoặc biển.

NAM CHÂM VIÊN HÌNH NHẪN:

Là sản phẩm có ứng dụng rất đa dạng, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử công nghiệp: Chúng được sử dụng trong công nghiệp xe hơi, hoá dầu, hạt nhân, sản xuất thiết bị âm thanh, sản xuất các thiết bị tiết kiệm năng lượng dành cho xe máy và xe hơi.

NAM CHÂM VIÊN VUÔNG – NAM CHAM VIÊN CHỮ NHẬT

Nam châm viên hình vuông là một dạng nam châm viên có hình khối vuông. Chúng có thể được xếp chồng lên nhau để tạo thành một khối chắc chắn. Nam châm viên hình vuông được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm giáo dục, văn phòng và học tập. Chúng cũng có thể được sử dụng để tạo thành một khối nam châm viên lớn.

Đặc biệt, viên nam châm viên hình vuông được sử dụng trong trò chơi sáng tạo và giải trí được mọi người sử dụng

NAM CHÂM VIÊN CONG:

Nam châm viên cong thường được sử dụng cho mục đích công việc nhất định. Dùng trong sản xuất máy móc, board mạch điện tử hoặc máy phát điện. Nam châm viên dạng cong ít sử dụng trong cuộc sống hơn so với các loại nam châm viên viên khác

NAM CHÂM VIÊN DẠNG THANH:

Nam châm viên dạng thanh có thể có hình tròn hoặc hình khối và độ dài lên đến 2m. Chúng được rộng rãi sử dụng trong các hệ thống, bao gồm cả băng tải, để phân loại hoặc kiểm tra sự hiện diện của kim loại trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, sản xuất hạt nhựa và các sản phẩm hữu cơ và vô cơ khác. Chức năng chính của chúng là loại bỏ các kim loại không mong muốn.

Nam châm viên dạng thanh cũng có tính ổn định cao và tuổi thọ lâu dài, không ảnh hưởng đến chế độ làm việc của hệ thống mà chúng được sử dụng trong đó. Chúng có khả năng hoạt động một cách ổn định và hiệu quả trong suốt thời gian dài mà không làm gián đoạn hoặc gây cản trở cho hoạt động của hệ thống.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NAM CHÂM VIÊN NEODYMIUM :

ƯU ĐIỂM:

  • Nam châm viên đất hiếm có nhiều ưu điểm so với nam châm viên thông thường. Đầu tiên, lực hút của chúng mạnh gấp 20-60 lần so với nam châm viên thông thường. Với một khối lượng nhỏ, nam châm viên đất hiếm có thể tạo ra lực hút mạnh đến mức có thể hút được những kim loại có tính sắt từ như inox 201, inox 304, đá đỏ, và đá cơm nhiễm từ trong nông sản. Điều này làm cho chúng rất hữu ích trong việc lọc tách và phân loại các vật liệu.
  • Nam châm viên đất hiếm có thể được chế tạo thành các dạng viên nhỏ gọn và hiệu quả trong việc lọc tách sắt trong nhà máy và thiết bị. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng và tích hợp vào các quy trình sản xuất và công nghiệp.

NHƯỢC ĐIỂM:

  • Tuy nhiên, nam châm viên đất hiếm cũng có một số nhược điểm. Đầu tiên, do các nguyên tố đất hiếm có hoạt tính hóa học cao, chúng dễ bị oxy hóa và có độ bền kém. Do đó, các nam châm viên đất hiếm thường được phủ keo bảo vệ hoặc mạ Niken, kẽm để chống lại quá trình oxy hóa
  • Giá thành của nam châm viên đất hiếm cao hơn nhiều so với nam châm viên ferrite thông thường. Điều này là do hàm lượng các nguyên tố đất hiếm đắt tiền và quy trình chế tạo phức tạp hơn. Giá thành có thể cao gấp 10-30 lần so với nam châm viên ferrite thông thường.
  • Ngoài ra, nam châm viên đất hiếm neodymium có khả năng chịu nhiệt thấp, thường không vượt quá 80 độ C. Do đó, trong các ứng dụng đòi hỏi nhiệt độ cao, cần sử dụng nam châm viên Alnico, mặc dù giá thành của chúng rất cao và không phổ biến.

 

ỨNG DỤNG CỦA NAM CHÂM VIÊN VIÊN:

Nam châm viên NdFeB (còn được gọi là nam châm viên vĩnh cửu trắng) được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp ô tô, hóa dầu, thiết bị cộng hưởng từ hạt nhân, thiết bị âm thanh, hệ thống maglev và các thiết bị từ trường điều trị. Với kích thước nhỏ và nhiều hình dạng khác nhau, nam châm viên này có lực hút mạnh và được sử dụng rộng rãi trong đời sống và công nghiệp sản xuất.

Nam châm viên thanh được sử dụng trong các ứng dụng lọc hút sắt trong ngành công nghiệp thực phẩm và nông sản. Nam châm viên viên được sử dụng để chế tạo các nam châm viên phẳng treo trên băng tải, quả lô từ, ru lo nam châm viên từ tính và có nhiều mục đích sử dụng dân dụng khác.

Ngoài ra, nam châm viên tròn và nam châm viên tròn có lỗ được sử dụng để treo đồ dùng và gắn thiết bị cố định trên trần nhà và nhiều mục đích sử dụng khác.

CÁC DÒNG SẢN PHẨM NAM CHÂM KHÁC DO IMAG CUNG CẤP

NAM CHÂM THANH TRÒN: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM LỌC SẮT DẠNG THANH, VỈ, LƯỚI: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM TREO BĂNG TẢI: BẤM TẠI ĐÂY

QUẢ LÔ TỪ, RULO NAM CHÂM, BĂNG TẢI NAM CHÂM TÁCH TỪ: BẤM TẠI ĐÂY 

NAM CHÂM LỌC SẮT CÔNG NGHIỆP, NHIỀU LOẠI: BẤM TẠI ĐÂY

MÁY TUYỂN TỪ, NAM CHÂM TÁCH SẮT KHÔNG DỪNG: BẤM TẠI ĐÂY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ÔNG TY NAM CHÂM IMAG VIETNAM
Địa chỉ: 181-183 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0918.650022
Email: huynhtam@imag.com.vn
Website: https://imag.com.vn/