RULO TỪ NAM CHÂM, CON LĂN, QUẢ LÔ TỪ :

Rulo từ, còn được biết đến với các tên gọi như ru lô nam châm, con lăn nam châm, hoặc con lăn từ tính, là một thiết bị quan trọng trong quá trình lọc tách sắt trong băng tải của các nhà máy sản xuất. Được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Pulley Magnetic hoặc Magnetic Roller, rulo từ đặc biệt được thiết kế dưới dạng hình trụ tròn, với bên trong chứa các nam châm để thực hiện chức năng lọc tách sắt khi nguyên liệu di chuyển qua.

Khác biệt nổi bật của rulo từ so với các loại ru lô thông thường là có nam châm bên trong rulo từ tạo ra một lục hút xung quanh thân trục của nó. Khi nguyên liệu chứa sắt hoặc các kim loại khác nhau từ đi qua, chúng sẽ bị hút chặt bởi từ trường của nam châm và tự động được loại bỏ khi băng tải di chuyển chúng ra khỏi vị trí làm việc của rulo từ.

Rulo từ không chỉ đơn thuần là một phần của quá trình sản xuất, mà còn là một thành phần quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và sự sạch sẽ của nguyên liệu. Khả năng lọc tách sắt một cách hiệu quả giúp đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

PHÂN LOẠI RULO TỪ NAM CHÂM, CON LĂN, QUẢ LÔ TỪ

RULO BÁN TỪ :

Phần từ tính bên trong phân bổ trên ½ diện tích đường kính quả lô.

RULO TOÀN TỪ :

Phần từ tính bên trong phân bổ trên toàn bộ đường kính quả lô.

CẤU TẠO CỦA RULO NAM CHÂM:

Các bộ phận của rulo nam châm bao gồm: Trục, Vỏ và Nam châm

Trục của rulo là một phần quan trọng đối với cấu trúc của rulo. Những trục này được làm từ tthép, với đường kính dao động từ 50-100mm, và chúng là trục tâm của rulo để phục vụ việc quay tròn. Ở các đầu của thanh trục, thường có các nhông kích thước khác nhau được thiết kế để kết hợp linh hoạt với băng tải, motor, hoặc các dây chuyền sản xuất khác.

Vỏ rulo đóng vai trò bảo vệ cho nền nam châm. Thường được làm từ các loại inox 304 với độ dày dao động từ 2-5mm, vỏ rulo không chỉ ngăn chặn nam châm khỏi việc bị vỡ mà còn nâng cao tuổi thọ của rulo. Việc bọc inox giúp rulo dễ dàng vệ sinh khi có sắt dính vào, đồng thời bảo vệ khỏi bụi và nước, tạo ra một sản phẩm có khả năng chống ẩm.

Đối với nam châm sử dụng trong rulo từ, thường là các loại nam châm vĩnh cửu như nam châm đất hiếm Neodymium và nam châm đen Ferrite. Sự lựa chọn giữa chúng phụ thuộc vào cấu trúc và yêu cầu cụ thể của khách hàng. Các rulo từ với nam châm đất hiếm Neodymium thường có giá thành cao hơn so với rulo từ sử dụng nam châm Ferrite, nhưng cung cấp hiệu suất lọc tốt và độ bền đáng kể, làm nổi bật tính linh hoạt và đa dạng của sản phẩm để đáp ứng mọi nhu cầu công nghiệp.

MỘT SỐ LƯU Ý ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA RULO TỪ.

Đầu tiên, lực từ mạnh và phân bố từ trường đều trong quả lô giúp tối ưu hóa khả năng lọc tách sắt, đảm bảo loại bỏ hiệu quả các tạp chất kim loại từ dòng sản phẩm. Điều này mang lại một hiệu suất lọc cao, và công suất lớn.

Sự tự động hoàn toàn trong quá trình làm sạch và  chi phí đầu tư thấp và quá trình lắp đặt đơn giản, hệ thống rulo từ trở nên hấp dẫn và tiện lợi cho các doanh nghiệp.

Đặc biệt, kích thước đa dạng của quả lô là một ưu điểm nổi bật, tạo ra tính linh hoạt trong việc tích hợp với nhiều hệ thống khung băng tải khác nhau.

Tuy nhiên, không tránh khỏi nhược điểm của hệ thống. Do được lắp đặt ở đầu băng tải, quả lô thường phải đối mặt với vấn đề hao mòn vỏ.. Trong trường hợp các kim loại trong vật liệu quá dày, việc áp dụng các phương án tách sắt khác như sử dụng nam châm phẳng hoặc băng tải từ dạng treo cũng có thể sự lựa chọn tốt hơn để đạt được hiệu suất lọc tối ưu.

NGUYÊN LÝ VẬN HÀNH CỦA CON LĂN NAM CHÂM:

Rulo từ thường được tích hợp vào hệ thống băng tải. Khi nguyên liệu đi qua rulo từ trên băng tải, nếu trong đó có loại sắt hoặc đinh gỉ, những kim loại này sẽ được hút bởi rulo từ. Điều này mang lại hiệu suất lọc tốt, đồng thời ngăn chặn sự trộn lẫn các nguyên liệu có chứa tạp chất và nguyên liệu sạch.

ỨNG DỤNG CỦA RULO NAM CHÂM.

Rulo nam châm, hiệu quả trong việc tách rời kim loại từ nguyên liệu trong nhiều ngành công nghiệp. Dưới đây 1 số ứng dụng của rulo nam châm trong một số lĩnh vực chính:

  • Ngành sản xuất xi măng: Rulo nam châm đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ tạp chất sắt từ nguyên liệu sản xuất xi măng. Giúp công việc cải thiện chất lượng của xi măng và đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.
  • Ngành sản xuất gỗ: Rulo nam châm được sử dụng để loại bỏ tạp chất sắt từ vật liệu gỗ trong ngành sản xuất gỗ. Điều này giúp bảo vệ máy móc khỏi hư hại và đồng thời nâng cao chất lượng của sản phẩm gỗ.
  • Ngành tái chế: Trong ngành tái chế, Rulo nam châm chức năng tách riêng kim loại từ rác thải trong ngành tái chế. Việc này không chỉ giúp thu hồi và lọc các vật liệu tái chế cần thiết.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP PHÂN PHỐI RULO TỪ NAM CHÂM.

Bất cứ khi nào có nhu cầu về lọc tách tạp chất, đội ngũ chuyên viên tư vấn của IMAG sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí và đề xuất ít nhất 2 giải pháp cho khách hàng lựa chọn. Chúng tôi cam kết đem đến hiệu quả sử dụng và hiệu quả kinh tế cao nhất cho mọi yêu cầu của khách hàng.

Dù quý khách chọn lựa phương án lọc tách sắt bằng rulo từ hay bất kỳ loại sản phẩm nam châm nào khác của IMAG, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, chất lượng đúng theo như cam kết với khách hàng

CÁC DÒNG SẢN PHẨM NAM CHÂM KHÁC DO IMAG CUNG CẤP

NAM CHÂM THANH TRÒN: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM LỌC SẮT DẠNG THANH, VỈ, LƯỚI: BẤM TẠI ĐÂY

NAM CHÂM TREO BĂNG TẢI: BẤM TẠI ĐÂY

QUẢ LÔ TỪ, RULO NAM CHÂM, BĂNG TẢI NAM CHÂM TÁCH TỪ: BẤM TẠI ĐÂY 

NAM CHÂM LỌC SẮT CÔNG NGHIỆP, NHIỀU LOẠI: BẤM TẠI ĐÂY

MÁY TUYỂN TỪ, NAM CHÂM TÁCH SẮT KHÔNG DỪNG: BẤM TẠI ĐÂY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ÔNG TY NAM CHÂM IMAG VIETNAM
Địa chỉ: 181-183 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0918.650022
Email: huynhtam@imag.com.vn
Website: https://imag.com.vn/